Tại sao nên học trực tuyến để Upskill?

học trực tuyến để upskill

Tác giả: Jana Angeles

Bạn có thể đang phân vân về việc đăng ký những khóa học trực tuyến bởi những lý do sau đây:

• Nội dung khóa học có thật sự chất lượng và xứng đáng với giá tiền
  • Khóa học có giúp bạn đạt được những mục tiêu mong muốn
  • Có thể theo hết khóa học hay bỏ ngang vì quá bận rộn
  • Giảng viên có giải đáp những thắc mắc của cá nhân

Nếu bạn so sánh các phương pháp học tập tại trường học trực tiếp và học tập trực tuyến, thì cả hai cực kỳ khác biệt. Trường học truyền thống sẽ tập trung hơn vào nghiên cứu, các khái niệm lý thuyết và mô phỏng kinh nghiệm làm việc thực tế. Giáo dục trực tuyến thường rơi vào nhóm học tập bổ sung các kiến thức tại trường học trực tiếp, và giúp bạn có thêm những kiến thức và kỹ năng thực hành cần thiết để đạt được mục tiêu học tập và làm việc nhanh chóng, nhưng hiệu quả.

Dựa theo NCVER, họ đã đối chiếu các dữ liệu sau trên Kết quả tốt nghiệp VET (Vocational Education Training) năm 2019, phác thảo những động lực chính để học sinh thực hiện con đường giáo dục này:

• Có việc làm (37,5%)
  • Phát triển hoặc bắt đầu kinh doanh riêng (6,8%)
  • Thử làm nghề khác (11,0%)
  • Có được công việc tốt hơn hoặc được thăng chức (7,0%)
  • Yêu cầu công việc (13,9%)
  • Có thêm kỹ năng cho công việc hiện tại (15,7%)
  • Học tiếp: Tham gia khóa học khác (3,6%)
  • Phát triển cá nhân (11,3%)

Bạn có thể thắc mắc khám phá các lộ trình giáo dục trực tuyến thay thế trường học truyền thống khác sẽ như thế nào, vì vậy bài viết cung cấp thông tin chi tiết về lợi ích của giáo dục trực tuyến và liệu đó có phải là cách học phù hợp với bạn hay không.

Lợi ích của giáo dục trực tuyến

Có rất nhiều lợi ích đi kèm với giáo dục trực tuyến và những điều được đề cập dưới đây có thể cung cấp cho bạn thông tin rõ ràng hơn về việc liệu phương thức học tập này có phù hợp với mục tiêu nghề nghiệp của bạn hay không.

1. Tính linh hoạt.

Một lợi ích tuyệt vời của việc học trực tuyến là bạn có thể học mọi lúc mọi nơi. Nếu bạn không muốn ảnh hưởng đến lịch trình làm việc và các cam kết khác của mình,bạn có thể linh hoạt lựa chọn thời gian học phù hợp với mình. Khi đăng ký học tập trực tuyến, bạn có quyền truy cập dễ dàng vào khóa học của bạn, có nghĩa là bạn có thể tăng tốc độ học tập của mình. Bạn cũng có thể thoải mái học tập tại nhà riêng của mình.

2. Tối ưu chi phí.

Bằng cấp của trường đại học thường đắt đỏ hơn các khóa học trực tuyến. Chúng có thời gian học dài hơn các chứng chỉ tiêu chuẩn và sinh viên có quyền truy cập vào các tài nguyên độc quyền cần thiết để hoàn thành các nội dung học tập chuyên môn.Tùy thuộc vào ngành nghề bạn làm việc, nhiều ngành có thể không yêu cầu bằng đại học. Các khóa học trực tuyến tiết kiệm chi phí và mất ít thời gian hơn để hoàn thành hơn là bằng cấp đại học.

3. Cơ hội kết nối

Nếu bạn từng có cơ hội nói chuyện với một người học đại học, bạn có thể nhận thấy nhiều trải nghiệm xã hội của sinh viên. Từ việc tham gia các câu lạc bộ khác nhau đến tham gia các hoạt động học thuật phản ánh tốt khả năng của bạn. Tuy nhiên, một quan niệm sai lầm phổ biến là các khóa học trực tuyến không có cơ hội kết nối xã hội giống như bằng đại học. Điều này không đúng và nó hoàn toàn phụ thuộc vào người giảng dạy khóa học.

Tại Career Box, các nhóm học tập trực tuyến có sẵn để bạn kết nối và trò chuyện với những người đang tham gia khóa học giống (hoặc tương tự) với bạn. Điều này cho phép bạn đặt câu hỏi liên quan đến đánh giá của mình cũng như truyền đạt kiến ​​thức cho người khác. Đây là một nơi bạn có thể kết nối với những người khác trong suốt khóa học của mình.

cơ hội kết nối chuyên gia

Làm cách nào để biết liệu giáo dục trực tuyến có phù hợp với tôi hay không?

Mặc dù giáo dục trực tuyến khuyến khích học tập linh hoạt, nhưng nó không dành cho tất cả mọi người. Không có cách tiếp cận “one-size-fits-all” đối với cách bạn học. Giống như với bất kỳ hình thức giáo dục nào, bạn cần phải cam kết và có động lực cao để hoàn thành bằng cấp trực tuyến. Đây là một số dấu hiệu cho thấy giáo dục trực tuyến có thể phù hợp với bạn:

• Bạn rất tự chủ khi nói đến việc học của bạn
  • Bạn muốn nâng cao kỹ năng nhưng không thể thay đổi lịch làm việc của mình
  • Lối sống của bạn có những yêu cầu nhất định mà bạn cần duy trì, chẳng hạn như chăm sóc trẻ nhỏ, tập thể dục
  • Bạn biết cách quản lý thời gian hiệu quả
  • Bạn có kiến ​​thức và kỹ năng trước đó có thể giúp bạn
  • Bạn có rất nhiều động lực bên trong bản thân

Việc học tập có ở mọi hình thức và giáo dục trực tuyến rất phù hợp với một chuyên gia bận rộn điển hình. Cần lưu ý rằng Career Box có khóa học ngắn có sẵn cho những người muốn xây dựng kiến ​​thức của họ trong một lĩnh vực cụ thể. Chúng tôi cung cấp những tài nguyên miễn phí cho những người vẫn chưa quyết định liệu họ có nên học trực tuyến hay không.

Một trong những nhược điểm của giáo dục trực tuyến là nếu bạn mất động lực trong việc thực hiện các đánh giá của mình một cách nhất quán, bạn có thể bị tụt lại phía sau và có khả năng không hoàn thành khóa học trong khung thời gian dự kiến. Nếu bạn thích cách học truyền thống, nơi bạn cần tham dự các bài giảng và hướng dẫn, trường đại học hoặc một khóa học với các lớp học trực tiếp có thể phù hợp với bạn hơn.

Tìm hiểu cách học trực tuyến phù hợp hơn với Career Box

Career Box có rất nhiều các khóa học trực tuyến có sẵn trong ngành CNTT, Digital Marketing và kỹ năng mềm như Tiếng Anh. Nếu bạn là người có động lực cao nhưng không muốn ảnh hưởng đến lịch trình làm việc hiện tại của mình, giáo dục trực tuyến có thể phù hợp với bạn.

Một trong những lợi thế của việc học với Career Box là bạn sẽ có cơ hội phát triển các kỹ năng và kiến ​​thức của mình vào thời điểm phù hợp với bạn. Hãy liên lạc với các chuyên gia tư vấn giáo dục của Career Box tại form: https://forms.gle/zkPnWHNSNS6j1v4T8.

Trả lời